Viết cho Quê Hương

Thời gian gần đây, thông tin về Chat GPT đem đến nhiều suy nghĩ, cảm xúc trái chiều của người dùng. Vậy, Chat GPT là gì, nó có thực sự hữu ích hay gây nguy hiểm đối với con người?

Phát huy vai trò của cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài

03/01/2023 08:59

Bước sang năm mới, người Việt Nam dù ở trong nước hay ở nước ngoài đều háo hức chuẩn bị đón Tết cổ truyền 2023. Không khí đón Tết năm nay đặc biệt hơn vì 2 năm đại dịch Covid-19 khiến cuộc sống của nhiều gia đình bị ảnh hưởng nặng nề, việc đi lại, về thăm quê hương của kiều bào gặp nhiều khó khăn.

“Ngọn lửa tình yêu tiếng Việt” sưởi ấm trong đêm Noel tại Belarus

30/12/2022 18:00

Từ xưa tới nay, ngoài ý nghĩa tôn giáo, Noel vẫn luôn là khoảng thời gian đầm ấm trong mỗi gia đình, là lúc mọi thành viên được quây quần, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong một năm qua. Đối với các bạn trẻ và các cháu nhỏ, đặc biệt là ở nước ngoài, Noel còn diệu kỳ hơn thế nữa, bởi đó là ngày mà các bạn có thể thầm đặt những ước mơ, đón chờ những phép màu kỳ diệu nhất sẽ xảy ra. Ngày 26/12/2022, với sự hỗ trợ nhiệt tình của Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus và Hội người Việt tại Belarus, lớp học tiếng Việt ở đây đã thực hiện hóa ước mơ của rất nhiều bạn nhỏ, tạo nên một bữa tiệc ấm cúng, gần gũi và tràn ngập tiếng cười. Các em đã cùng nhau chạm tay tới những “phép màu” thực sự của đêm Giáng Sinh.

Kiều bào tại Australia: Học tập và làm theo Bác từ những điều giản dị

03/11/2022 15:11

Học tập và thấm nhuần tư tưởng của Bác, những năm qua kiều bào Việt Nam tại Australia luôn đoàn kết một lòng hướng về tổ quốc, cùng nhau sẻ chia, tương thân tương ái, đùm bọc giúp nhau vượt qua mọi khó khăn.

Những tặng phẩm đáng quý kiều bào gửi tặng Bác Hồ

01/11/2022 16:11

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến kiều bào và đáp lại tình cảm ấy, nhiều người đã dành tặng Người những kỷ vật vô cùng đáng quý.

Cuộc đoàn tụ xúc động của một người Algeria gốc Việt với mẹ đẻ sau gần 60 năm

27/10/2022 14:06

Cuộc đoàn tụ của ông Ahmed với mẹ đẻ đã trở thành niềm vui của cả cộng đồng người Algeria gốc Việt tại đất nước Bắc Phi xa xôi.

Vài ý kiến về vấn đề thoát nước và xử lý nước thải ở Hà Nội

08/09/2022 10:14

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trong một cuộc phỏng vấn với báo chí gần đây, cho rằng tình trạng ngập lụt ở Hà Nội là do "thời tiết cực đoan". Ông cho rằng mưa lớn và dồn lại một điểm như vậy thì đến cả những nơi có cơ sở hạ tầng tốt như Mỹ và châu Âu cũng không tránh được việc bị ngập.

Bồi đắp tình yêu tiếng Việt cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

05/09/2022 16:08

Từ việc hiểu và sử dụng được tiếng Việt, dù ở xa quê hương, các thế hệ người Việt ở nước ngoài được nuôi dưỡng tinh thần đoàn kết, lan tỏa tình yêu quê hương, đất nước.

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo cho mọi người dân

05/09/2022 09:35

Chịu khó đi, quan sát, trải nghiệm, nhà báo người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quang Trường đã tận mắt chứng kiến sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với mọi người dân, nhất là với những người yếu thế, bà con dân tộc miền núi, vùng sâu, vùng xa. Nhờ đó bà con đã có được cuộc sống ngày càng khấm khá hơn.

Các doanh nghiệp viễn thông nên làm chuyển đổi số như thế nào?

25/08/2022 16:50

Với một chút kinh nghiệm, tôi mong muốn những trao đổi, phần nào gợi ý cho các doanh nghiệp (DN) viễn thông mình nên bắt đầu làm chuyển đổi số (CĐS) như thế nào, giữ được khách hàng của mình.

“Giải mã” hiện tượng Chat GPT
“Giải mã” hiện tượng Chat GPT
Phát huy vai trò của cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài
“Ngọn lửa tình yêu tiếng Việt” sưởi ấm trong đêm Noel tại Belarus
Kiều bào tại Australia: Học tập và làm theo Bác từ những điều giản dị
Những tặng phẩm đáng quý kiều bào gửi tặng Bác Hồ
Cuộc đoàn tụ xúc động của một người Algeria gốc Việt với mẹ đẻ sau gần 60 năm
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Làm việc (39) 22/02/2023