Viết cho Quê Hương

... Những chuyến thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 đã tạo nên sợi dây kết nối bền chặt cộng đồng người Việt với nhau và với đất nước, trở thành một sự kiện thường niên được mong chờ đối với nhiều người Việt xa quê.

Những trái mìn nổ chậm

01/09/2021 08:06

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ, Doanh nhân, nhà khoa học Việt kiều Canada, là chủ nhà máy công nghệ cao tại Trà Vinh với khoảng 800 nhân viên, đã có bài viết về thực hiện phương án “3 tại chỗ” trong nhà máy của ông trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 để vừa bảo vệ sự an toàn cho nhân viên vừa duy trì được hoạt động sản xuất.

Vượt đại dịch với tinh thần cách mạng

31/08/2021 09:53

Về nước tác nghiệp, nhà báo người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quang Trường đã đi đến mọi miền để phản ánh về sự đổi thay của đất nước, tham gia nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa. Nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, anh đã có bài viết chia sẻ suy nghĩ về việc phát huy sức mạnh dân tộc và tinh thần cách mạng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, cũng như trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 hiện nay. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Thở để chốn​g dịch

27/07/2021 14:08

Khi tự cách ly trong phòng khách sạn nhỏ ở thành phố Salt Lake vì bị nhiễm Covid-19, tôi quan sát rất kỹ ảnh hưởng của virus lên sức khỏe của mình.

Cô Vy đã đến, rồi đã đi...

22/07/2021 15:51

Tạp chí Quê Hương xin trân trọng giới thiệu bài viết của tác giả Sa Huỳnh- một kiều bào sinh sống tại Đức chia sẻ về những trạng thái cung bậc cảm xúc khi bị nhiễm virus corona (COVID-19). Bằng nghị lực, sự may mắn, tác giả đã vượt qua và đang hồi phục trở lại cuộc sống bình thường.

Một đảng, tại sao không?

19/07/2021 15:44

Một đảng, nếu như làm tốt, lắng nghe ý kiến phản biện tích cực của người dân, của doanh nhân, của các nhà khoa học, chuyên gia để lấy quyền lợi, lợi ích của quốc gia, dân tộc, của nhân dân là tối thượng thì tại sao không? Tạp chí Quê Hương xin giới thiệu bài viết "Một đảng, tại sao không?" của doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc (Việt kiều tại Canada) đăng trên Tạp chí Xây dựng Đảng.

"Tiếng vọng Việt mộng mơ"

15/07/2021 11:19

Tiếng chuông nhà thờ trên đồi ven sông vọng đến. Tiếng chuông như báo hiệu một niềm vui mới cho nền hội họa Việt Nam. Vinh quang Mai Trung Thứ chính là vinh quang cho hội họa Việt Nam, vinh quang cho người Việt sống ở nơi xa xứ. Đánh dấu một ảnh hưởng giao thoa của hai nền văn hóa Pháp - Việt trong đó có dùng kỹ thuật hội họa hiện đại trên lụa Việt Nam...

Hồn Việt phảng phất giữa Paris qua tranh Mai Trung Thứ

13/07/2021 10:54

Lần đầu tiên, tranh của một họa sĩ gốc Việt được trân trọng triển lãm dọc lối cổng chính vào ga Lyon, nơi người qua lại như mắc cửi. Đó là họa sĩ Mai Trung Thứ.

Hoa Kỳ trong tôi

25/06/2021 10:53

Tôi đã lần lại 245 năm qua của nước Mỹ qua những thời điểm lịch sử để tự lý giải cho mình hiểu vì sao nước Mỹ phát triển nhanh như vậy mặc dù chưa hoàn hảo. Nhưng có lẽ mọi thứ trên đời không bao giờ là hoàn hảo. Do vậy tôi vẫn luôn cảm thấy một quốc gia đa sắc tộc, đa văn hoá mà cùng chung một mái nhà thịnh vượng như vậy không hề dễ dàng... Chính từ những trải nghiệm thực tế và qua lịch sử cũng như văn học đã giúp tôi hiểu thêm về một nước Mỹ chưa hoàn hảo nhưng luôn tốt hơn.

Lễ hội âm nhạc tại Paris gắn kết người Việt và bè bạn

24/06/2021 14:19

Âm nhạc vừa gắn kết cộng đồng vừa gắn kết bạn bè thế giới. Những bài hát, điệu múa của người Việt ở Lễ hội âm nhạc tại Paris đã mang đến cho mọi người không khí vui tươi, lạc quan để cùng nhau vượt qua dịch bệnh và trong đó có cả tình yêu, sự gắn bó mật thiết với quê hương Việt Nam yêu dấu của những người con xa xứ.

Trường Sa - Kết nối những trái tim xa xứ
Trường Sa - Kết nối những trái tim xa xứ
Những trái mìn nổ chậm
Vượt đại dịch với tinh thần cách mạng
Thở để chốn​g dịch
Cô Vy đã đến, rồi đã đi...
Một đảng, tại sao không?
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp thắc mắc về việc nhập cảnh vào Việt Nam 11/12/2020