Tin cộng đồng

LTS: Diễn đàn Kinh tế Kiều bào toàn cầu (Overseas Vietnamese Economic Forum – OVECOF) dự kiến được tổ chức từ ngày 06-09/6/2019 tại Hàn Quốc. Diễn dàn do Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc (VIBAK) phối hợp tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Tạp chí Quê Hương phỏng vấn ông Trần Hải Linh – Chủ tịch VIBAK về công tác chuẩn bị và những nội dung chính của Diễn đàn.

Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ai Cập

17/05/2019 10:57

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam Trần Thành Công nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của dân tộc.Việt Nam.

Việt Nam quan tâm đời sống sinh hoạt tâm linh của Phật tử kiều bào

14/05/2019 10:48

Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng khẳng định sẽ phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tăng cường quan tâm đến đời sống sinh hoạt tâm linh của Phật tử Việt Nam ở nước ngoài.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp Đoàn Phật giáo Hàn Quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

13/05/2019 18:49

Chiều 13/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường đã tiếp Đoàn đại biểu Phật giáo Hàn Quốc do Hòa thượng Jo Song Soo (Man Ju) - Chủ tịch Hội đạo Hoàng Pháp Văn Phật giáo Hàn Quốc - Tổng biên tập báo Phật giáo Hàn Quốc làm trưởng đoàn và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc do Sư cô Thích Nữ Giới Tánh làm trưởng đoàn tới Việt Nam tham dự Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019.

Vận động lao động Việt Nam tại Hàn Quốc về nước đúng hạn

13/05/2019 10:14

Hiện, tỷ lệ lao động Việt Nam ở lại sau khi hết hợp đồng làm việc vẫn còn cao và điều này sẽ ảnh hưởng tới quyết định của Hàn Quốc tiếp nhận lao động Việt Nam trong thời gian tới.

Người Việt tại Saint-Petersburg tri ân các anh hùng chống phátxít

09/05/2019 11:07

Đoàn đại biểu cộng đồng người Việt Nam đã thực hiện lễ tưởng niệm và đặt hoa tại Tượng đài Mẹ Tổ quốc ở nghĩa trang tưởng niệm Piskaryovsk để tưởng nhớ các chiến sỹ Hồng quân Liên Xô.

'Cánh đồng Nga' - Album đầu tay của ca sỹ Việt say đắm vẻ đẹp nước Nga

08/05/2019 15:44

Ca sỹ Trịnh Phương xúc động cho biết anh bắt đầu ấp ủ làm album “Cánh đồng Nga” từ 5 năm trước khi mới sang Nga học và được đưa đi thăm những cách đồng mênh mông, bao la, bình yên.

Hội thao Hội người Việt tại Hàn Quốc lần thứ hai

06/05/2019 16:45

Hội thao Hội người Việt tại Hàn Quốc lần thứ hai được tổ chức trong ngày 05/05/2019 tại sân vận động tổng hợp Osan đã khép lại. Một Hội thao của bầu nhiệt huyết đã để lại những cảm xúc lắng đọng không chỉ trong lòng các cầu thủ, vận động viên, cổ động viên, mà còn trong lòng của từng thành viên trong Ban tổ chức Hội thao. Hơn bao giờ hết, đây là một Hội thao của khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam, cộng đồng Việt Nam đang sống học tập, lao động làm việc tại Hàn Quốc.

Cô gái Mỹ gốc Việt thiết kế bộ áo khoác chống đạn đầu tiên trên thế giới

06/05/2019 15:02

Vì không tìm được loại áo chống đạn phù hợp trên thị trường, Vy Tran quyết định tự thiết kế sản phẩm này để bảo vệ chính gia đình mình.

Cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Ba Lan, Czech

06/05/2019 09:28

Cộng đồng người Việt sống hòa đồng và được chấp nhận rộng rãi ở Ba Lan và Czech, những quốc gia vốn có quan điểm chống nhập cư.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp Đoàn Phật giáo Hàn Quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc
Diễn đàn Kinh tế Kiều bào toàn cầu lần thứ nhất: Mong muốn chắp cánh vị thế Việt Nam  trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu
Việt Nam quan tâm đời sống sinh hoạt tâm linh của Phật tử kiều bào
Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ai Cập
Vận động lao động Việt Nam tại Hàn Quốc về nước đúng hạn
Thông báo số 2 về chương trình “Xuân Quê hương 2016”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Em không thể làm thủ tục đăng kí kết hôn tại Đài Loan… 17/05/2019