Gương mặt

Nhà văn Kiều Bích Hương cùng các cộng sự đặt tên cho dự án của Kênh Việt Happiness station - có nghĩa “Trạm hạnh phúc”. Hai năm qua, kênh phát thanh tiếng Việt có trụ sở tại Bỉ đã truyền đi những niềm vui, thông điệp về giá trị của sự tử tế, cảm hứng sống đẹp cũng như tinh thần cống hiến của người Việt ở nước ngoài.

Chút 'dấu ấn Việt Nam' ở Trung Hoa

08/11/2022 15:28

Học tập tại ngôi trường đại học chính quy đầu tiên được thành lập bởi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nghiên cứu sinh Tiến sĩ Hoàng Thị Hạnh Trang đã trải nghiệm thế nào là “đặc sắc Trung Quốc”. Ngược lại, cô cũng mong những nỗ lực của bản thân sẽ ghi lại chút “dấu ấn Việt Nam” trong lòng thầy cô và bạn bè nơi đây.

Chuyện về những phụ nữ truyền cảm hứng

28/10/2022 09:35

Cùng với sự nghiệp thành danh, nhiều phụ nữ Việt tự gánh trên vai mình thêm sứ mệnh lớn hơn là lan toả những giá trị tích cực đến xã hội và cộng đồng, cũng như đưa thế giới đến gần Việt Nam...

‘Bông hồng’ Việt trong lĩnh vực công nghệ Mỹ

29/09/2022 14:36

Tốt nghiệp với tấm bằng Khoa học Máy tính tại trường MIT, Vũ Minh Châu hiện đang làm chuyên viên công nghệ và kỹ sư phần mềm cho startup về lĩnh vực công nghệ tại Mỹ.

Ba giáo sư Việt nghiên cứu lượng tử tại Mỹ

29/09/2022 14:28

Nhóm ba giáo sư Nguyễn Ngọc Tú, Đinh Ngọc Thắng, Vũ Văn Tuyên nhận giải thưởng hơn 600.000 USD từ Quỹ Khoa học quốc gia Mỹ (NSF) cho nghiên cứu ứng dụng công nghệ lượng tử vào vận hành hệ thống lưới điện thông minh ở Mỹ.

Nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc: Đánh thức tình yêu âm nhạc cổ điển

23/09/2022 15:28

Học tập và thành danh ở xứ người nhưng nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc luôn mong muốn có cơ hội trở về đóng góp cho sự phát triển của âm nhạc cổ điển Việt Nam. Từ đầu năm nay, anh đã về nước thực hiện các dự án âm nhạc cho cộng đồng, đặc biệt là trở thành nhạc trưởng của Dàn nhạc Giao hưởng trẻ Việt Nam (VYO).

Bác Năm kiều - địa chỉ tin cậy cho những Việt xa xứ

12/08/2022 17:14

Trên nước bạn Campuchia, nhiều người Việt gặp khó khăn, một số nạn nhân bị lừa bán đã được những người gốc Việt cưu mang hỗ trợ. Một trong số những người có tấm lòng thơm thảo với đồng hương là ông Trần Văn Năm Chủ tịch Hội Khmer- Việt Nam tại thành phố Sihanoukville.

Hoàng Thảo Sandra: Trại hè Việt Nam - Hành trình kết nối trải nghiệm và lan tỏa tình yêu quê hương

22/07/2022 14:08

Cô sinh viên 19 tuổi Hoàng Thảo Sandra hào hứng chia sẻ về kế hoạch nhóm cô sẽ thực hiện khi đóng góp cho chuyến hành trình Trại hè Việt Nam 2022 năm nay.

Trái tim luôn hướng về Việt Nam của nữ sinh Đại học Oxford “ngoài trắng trong vàng

21/07/2022 09:00

Thuroczy Viktoria Ly Anh là một trong số 8 kiều bào trẻ có thành tích xuất sắc được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vinh danh tại Trại hè Việt Nam 2022 ngày 20/07/2022.

Tài năng opera người Việt ở thành phố St. Petersburg, Nga

05/07/2022 14:36

Nguyễn Khắc Hoà - chàng trai quê gốc Quảng Bình vinh dự là người Việt Nam đầu tiên được biểu diễn tại lễ hội ‘Cánh buồm đỏ thắm’ vừa diễn ra ở thành phố St. Petersburg, Nga.

Họa sĩ Mai Trung Thứ với những thước phim về Ngày lễ Độc lập và Bác Hồ tại Pháp năm 1946
Thế Sáng và Triển lãm ảnh “Áo dài Việt Nam”
Doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn: “Hữu xạ tự nhiên hương”
Từ thất học trở thành nhà phẫu thuật nhi hàng đầu thế giới
Nữ doanh nhân Phùng Kim Vy: Sự nghiệp gắn liền với quê hương
Người phụ nữ trẻ nối nhịp cầu Israel - Việt Nam
Dự án Kênh Việt Happiness station: ‘Trạm hạnh phúc’ của tiếng Việt
Chút 'dấu ấn Việt Nam' ở Trung Hoa
Chuyện về những phụ nữ truyền cảm hứng
‘Bông hồng’ Việt trong lĩnh vực công nghệ Mỹ
Ba giáo sư Việt nghiên cứu lượng tử tại Mỹ
Nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc: Đánh thức tình yêu âm nhạc cổ điển
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Nhà đất (25) 16/11/2022